• ปัสสาวะขัดมีเลือดปนเป็นอะไรได้บ้างค่ะ

  •  Hataipat Singkam
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ. คือเวลาฉี่มีสีปกติเเต่ตอนเช็ดเหมือนมีเลือดปนมา ตอนเเรกนึกว่าประจำเดือนมาเลยใส่เเผ่นอนามัยดู ปรากฏว่าไม่ใช่ประจำเดือน อยากทราบว่าเป็นเกี่ยวกับอะไรคะ ขอบคุณค่ะ

     สวัสดีคะคHataipat Singkam

    อาการปัสสาวะแสบขัด ปวดแต่ปัสสาวะไม่ออก มีได้จากสาเหตุดังนี้ค่ะ

    • นิ่วในท่อทางเดินปัสสาวะ
    • นิ่วในกระเพาะปัสสาวะ
    • การอักสเบในอุ้งเชิงกราน
    • การอักเสบของโพรงมดลูก
    • การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ เช่น กระเพาะปัสสาวะ ท่อทางเดินปัสสาวะ

      ดังนั้นตอนนี้คงต้องไปตรวจปัสสาวะตรวจาภายใน ค่ะ ถ้ามีเม็ดเลือดแดงปนออกมาอาจจะต้องตรวจดูว่ามีนิ่วไตหรือไม่ค่ะ

      มีความจำเป็นต้องตรวจปัสสาวะเพื่อให้แน่ใจว่ามีเรื่องเม็ดเลือดแอกงและเม็ดขาวออกมา
    • ทำให้แนะนำพบแพทย์ค่ะ