• ฉี่ออกเลือด ตกขาวเยอะ เจ็บเวลามีเพศสัมพันธ์กลัวเป็นมะเร็งปากมดลูก

  • ฉันมีอาการที่ฉี่ออกเลือด เสร็จธุระก็จะมีเลือดปนมานิดหน่อย มันจะแสบมากคะเวลาที่เราฉี่ พอหายขาดก็จะเป็นอาการที่มีตกขาวมากกว่าปกติ และรู้สักเจ็บๆเวลาที่มีเพศสัมพันธ์ ปวดเมื่อยตามกระดูก กังวลกลัวอาการเเบบนี้จะเป็นมะเร็งปากมดลูก หรือเป็นโรคอะไรกรือเปล่าคะ

    สวัสดีค่ะ

    อาการปัสสาวะมีเลือดปนเกิดได้จากหลายสาเหตุ อาจเกิดจากการมีเลือดออกในระบบทางเดินปัสสาวะ หรือบริเวณช่องคลอดก็ได้ค่ะ นอกจากนั้นสาเหตุที่พบได้บ่อยที่ทำให้มีอาการปัสสาวะแสบ มีตกขาวมากกว่าปกติ คือการอักเสบติดเชื้อค่ะ ส่วนอาการของมะเร็งปากมดลูกมีได้หลายอย่างค่ะ เช่น อาการมีเลือดออกหรือมีประจำเดือนผิดปกติ การมีตกขาวลักษณะผิดปกติ อาการปวดเมื่อมีเพศสัมพันธ์ค่ะ

    ดังนั้นหากมีอาการเลือดออกและแสบเวลาปัสสาวะ ร่วมกับมีตกขาวมากกว่าปกติรวมถึงรู้สึกเจ็บเวลามีเพศสัมพันธ์ แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย ตรวจภายในและอาจรวมถึงตรวจปัสสาวะเพื่อวินิจฉัยว่าเกิดจากสาเหตุใดค่ะ นอกจากนั้นเราสามารถตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกไปด้วยได้เลยค่ะ  ดังนั้นเพื่อให้ได้การวินิจฉัยหาสาเหตุได้อย่างถูกต้องจึงควรได้รับการตรวจจากแพทย์โดยละเอียดค่ะ

    อ่านเรื่อง ตกขาว และ มะเร็งปากมดลูกได้ที่นี่ค่ะตกขาว  มะเร็งปากมดลูก