• ปวดท้องน้อยเวลาปัสสาวะ ปัสสาวะบ่อยท้องผูกบ่อยๆ อยากทราบว่าเป็นอะไร

  •  Rppppp
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ พอดีว่าช่วงนี้เราฉี่บ่อยมาก แล้วก็รู้สึกร้อนเวลาฉี่ แต่ก็ไม่ได้ขัดอะไรนะคะ มีอาการปวดท้องน้อยบางครั้ง แต่เรามีปัญหาด้านการขับถ่ายนะคะ คือท้องผูกอยู่บ่อยๆไม่ค่อยถ่าย แต่ที่ปวดท้องเพราะไม่รู้ว่าเครียดหรือเปล่า ช่วงนี้นอนดึกมาก อยากทราบว่าเป็นอะไรคะ ถ้าไปรักษาที่คลีนิกจะมีค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่คะ

     สวัสดีคะคุณ Rppppp

    ตอนนี้ปัญหาคือ เรื่องของการปัสสาวะนะคะ ปัสสาวะบ่อยเกิดได้จาก

    • การดื่มน้ำที่มากเกินโดยเฉพาะก่อนนอนค่ะ
    • มีปัญหารเรื่องของท่าทางเดินปัสสาวะติดเชื้อค่ะ ทำให้มีความรู้สึกต้องการปัสสาวะ หรือ ระคายเคืองนั่นเองค่ะ
    • ปัญหาเรื่องของเบาหวานค่ะ อาจจะเป็นได้ทั้งชนิดที่หนึ่งและสองค่ะ แนะนำเรื่องการเจอะตรวจคะ

    ต่อมาเรื่องปัญหาท้องผูกแนะนำเรื่องกของการดื่มน้ำให้มาฝึกการเข้าห้องน้ำให้เป็นเวลา ค่ะรับประทานอาหารที่มีกากใยสูงค่ะ

    ตอนนี้เรื่องปัสสาวะควรจะต้องไปตรวจไปค่ะ ส่วนเรื่องท้องผูกอาจจะลองเปลี่ยนพฤติกรรมการกินก่อนค่ะ