• สุนัขวิ่งผ่านแบบเร็ว แล้วตกใจยืนนิ่งปิดตา ไม่รู้สึกว่าตัวโดนหมา แต่เหมือนมีรอยแดง 1 จุด ฉีดวัคซีนครบมาได้ 6 วันแล้ว

  •  Shsyako
    สมาชิก
    เป้นไปได้ไหมครับ หมาวิ่งผ่านแบบเร็ว แล้วผมตกใจยืนนิ่งปิดตา ไม่รุ้สึกว่าตัวโดนหมา แต่มาถึงบ้านเหมือนมีรอยแดง1จุดเลยไปล้างแอลกฮอลไม่แสบ

     สวัสดีค่ะ คุณ Shsyako,

                            การที่สุนัขวิ่งผ่าน โดยไม่ได้สัมผัสโดนผิวหนังของคน โอกาสที่จะติดเชื้อพิษสุนัขบ้าไม่น่าจะเกิดขึ้นได้

                             นอกจากนี้ หากเพิ่งได้รับการฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าครบตามกำหนดนัดมาได้เพียง 6 วัน ระดับของภูมิคุ้มกันจะยังคงสูงพอในการป้องกันการเกิดโรคได้อยู่ หากติดเชื้อมาค่ะ ไม่จำเป็นต้องไปฉีดเพิ่มหรือกระตุ้นแค่อย่างใด