• ฉีดวัคซีนเข็มสองแล้วเกาที่ฉีดจะเป็นอะไรไหมค่ะ

  •  AnnaG
    สมาชิก
    หนูไปฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้ามาค่ะ แล้วพอเข็มที่สองคันตรงที่ฉีดมากเกาจนเป็นแผลจะเป็นอะไรมั้ยคะ😭 ขอบคุณคุณหมอมากค่ะ🙏

     สวัสดีคะคุณ AnnaG

    อาการปวดบวม บริเวณฉีดวัคซีนเกิดขึ้นได้ค่ะ ซึ่งปรกแล้วถ้าไม่มีอาการบวมแดงชัดเจน หรือ ไม่มีลักษณะของกล้ามเนื้ออักเสบก็ยังอาจจะแค่ใช้ยาแก้วปวดได้ค่ะ

    อาการคัน ก็อาจจะเกิดขึ้นได้จากปฏิกิริยาของร่างกายต่อวัคซีนค่ะ ซึ่งอาจจะดีขึ้นได้จากการใช้ยาแก้แพ้ค่ะ

    นอกจากนี้ ผลข้างเคียงของวัคซีนอาจจะเกิดเรื่องอาการไข้ อาการปวดได้ด้วยค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ถ้ามีปัญหาบวมหรือไข้ค่ะ

    ส่วนการเกา แล้วมีแผลไม่เป็นไรค่ะ เนื่องจากวัคซีนเป็นเชื้อตายได้คะ ไม่ทำให้ติดโรคค่ะ