• ฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าแล้วโดนกัดซ้ำไม่ถึง 6 เดือน

  •  Adayahc Ksw
    สมาชิก
    ฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าแล้วโดนกัดซ้ำไม่ถึง 6 เดือน ต้องไปฉีดกระตุ้นซ้ำมั้ยคะ ตั้งครรภ์เดือนที่ 8 ค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Adayahc Ksw,

                            หากได้เคยฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าครบตามกำหนดนัดไปแล้ว และโดนสุนัขกัดซ้ำอีกดังกล่าว หากวันที่ฉีดเข็มสุดท้ายเกิน 1 เดือนไปแล้ว แนะนำให้ฉีดวัคซีนกระตุ้น 1 เข็มเพื่อความปลอดภัยค่ะ ถึงแม้ว่ากำลังตั้งครรภ์อยู่ ก็สามารถฉีดได้ ไม่ได้ถือเป็นข้อห้ามค่ะ