• ฉีดวััคซีนเข้าที่ใต้ผิวหนังเกินเป็นอะไรไหม

  •  TANAWAT ICE
    สมาชิก

    พอดีวันที่ 30 พ.ค. ผมไปฉีดยากันพิษสุนัขบ้าเข็มที่สี่ เเล้วผมสังเกตที่เข็มฉีด มันมีขนาดใหญ่กว่าที่ฉีดไป 3 ครั้งเเรก คือผมต้องฉีดใต้ผิวหนัง ขนาด 0.1 ml ที่เเขนทั้งสองข้าง เเต่ผมสงสัยว่าผมน่าจะถูกฉีดเข้าใต้ผิวหนังข้างล่ะ 1 ml. ที่เเขนทั้งสองข้าง ตัวยาที่ฉีดเข้าไปเกินข้างละ 0.9 ml จะส่งผลเสียต่อร่างกายหรือไม่ครับ

     สวัสดีคะคุณTANAWAT ICE

    การฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้า เกินไม่น่าจะมีปัญหาค่ะ แต่จริงๆ ไม่น่าเกินค่ะ เพราะถ้าคุณฉีดเข้าใต้ผิวหนังมักจะมีระบุชัดเจนว่าฉีด 0.1 cc เข้าใต้ผิวหนังสองข้างค่ะ

    ไม่น่าจะมีปัญหาค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามแนะนำให้ติดต่อกับเจ้าหน้าที่ที่ฉีดโดยตรงค่ะ

    การฉีดยาปริมาณ 1 cc เป็นปริมาณเยอะเกินกว่าที่จะฉีดเข้าใต้ผิวหนังได้ค่ะ