• ฉีดวัคซีนแล้วมีอาการไข้ ไม่แน่ใจว่าเป็นจากวัคซีนหรือมีปัญหาเรื่องการติดเชื้อต่อมทอนซิล

  •  Blahala
    สมาชิก
    โดนสุนัขกัดเป็นแผลถลอกเมื่อวันที่ 08/05 ค่ะ เป็นสุนัขเลี้ยงเองฉีดยาครบ วันที่ 10/05 ก็ไปฉีดยาพิษสุนัขบ้าเพื่อความพอใจค่ะ เข็มที่ 2 ฉีดแล้วตกกลางคืนมีอาการไข้ หนาวสั่นเล็กน้อย วันต่อมาเป็นปกติ วันนี้ฉีดเข็มที่ 3 ตกเย็นก็มีอาการไข้เล็กน้อยค่ะ ไม่มีอาการปวดหัว (วันนี้ 17/05 ตอนเช้ามีอาหารทอนซิลอักเสบเล็กน้อย มีหนองที่คอ) อยากทราบว่า อาการไข้หนาวสั่นในการฉีดเข็มที่ 2,3 ลักษณะคล้ายโรคพิษสุนัขบ้ามั้ยคะ หรือ เป็นเพียงไข้หวัดธรรมดา-ทอนซิลอักเสบ อาการข้างเคียงจากการฉีดวัคซีน

     สวัสดีคะคุณ Balhala

    การฉีดวัคซีนผลข้างเคียง อาจจะมีอาการปวดที่บริเวณที่ฉีด มีอาการบวมแดง หรือไข้ต่ำๆได้ค่ะ ไม่เกี่ยวอะไรกับการติดเชื้อค่ะ

    แต่ถ้ามีเรื่องการติดเชื้อทีต่อมทอนซิลจะทำให้มีอาการไข้ ปวดเมื่อยตามตัวได้ค่ะ ไอร่วมด้วยได้ค่ะ ดังนั้นไม่เกี่ยวกันนะค่ะ

    เป็นคนละเรื่องค่ะ ต้องรักษาการติดเชื้อก่อนค่ะ