• ฉีดวัคซีนตรงขา เวลาพับขาหรือนั่งยองๆจะปวด เป็นอะไรมากไหมค่ะ ต้องทำอย่างไร

  •  เม็ด' ฝ้าย'
    สมาชิก

    น้องฉีดวัคซีนที่ขาได้มา 3-4 วัน น้องจะปวดเวลาพับขาค่ะ และเวลานั่งก้อจะนั่งยองๆไม่ค่อยได้ต้นขาจะแข็งด้านค่ะ จะเป็นอะไรมากไหมค่ะ แร้วต้องทำไงค่ะขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ

    สวัสดีครับ ในกรณีที่ฉีดวัคซีนแล้ว บริเวณที่ฉีด อาจมีอาการ ปวด บวม แดงร้อนได้ หากมีอาการมาก ให้รับประทานยาแก้ปวด Paracetamol และประคบเย็น ในกรณีที่บริเวณฉีดยาเป็นไตแข็ง ให้ใช้ผ้าอุ่นประคบ ไตแข็งจะยุบลงเองใน 1-2เดือน ไม่จำเป็นต้องผ่าตัดออกครับ