• ฉีดวัคซีนกระตุ้นปลายเดือนที่แล้ว โดนเขี้ยวหมาบาดจนเลือดซิบต้องไปฉีดกระตุ้นอีกหรือไม่

  •  Warn
    สมาชิก
    ตามหัวข้อเลยค่ะ เพิ่งฉีดวัคซีนกระตุ้นพิษสุนัขบ้ามามาเมื่อปลายเดือนที่แล้ว วันนี้โดนเขี้ยวหมาบาดจนเลือดซิบออกมาแผลยาวประมาณครึ่งเซนติเมตร ล้างแผลเบื้องต้นแล้ว จำเป็นต้องไปฉีดกระตุ้นอีกหรือไม่คะ

    สวัสดีคะคุณ tarnn

    ไม่มีความจำเป็นต้องฉีดค่ะ ให้ล้างแผลให้สะอาดทานยาแก้ปวด และรับยาฆ่าเชื้อได้เลยค่ะ ปกติหลังฉีดยาครบ หรือ กระตุ้นครบก็มีภูมิแล้วค่ะ

    Warn  Warn
    สมาชิก
    ต้องทานยาฆ่าเชื้อใช่ไหมคะ ถ้าไม่ทานจะส่งผลอะไรไหมคะ
    Warn  kamonporn
    สมาชิก

    ทางทีมแพทย์เว็บไซต์ พบแพทย์ ของเราได้ตอบคำถามที่คล้ายกันกับการร้องเรียนของคุณ คุณสามารถดูคำตอบได้จากลิงก์ด้านล่างต่อไปนี้:
    URL: https://www.pobpad.com/ถาม/หัวข้อ/เพิ่งฉีดวัคซีนกระตุ้นไ

    หากคุณมีข้อสงสัยหรือคำถามใหม่ ๆ กรุณาคลิก "สร้างคำถาม"