• ไปฉีดยาทำแท้งมา หลังจากนั้นปวดท้องเลือดออก ควรทำอย่างไร

  •  Baii Fern
    สมาชิก
    คือเมื่อวานไปฉีดยาแท้งมาค่ะ แล้วจากนั้นปวดท้องมาตลอด เลือดก็ลง จนมาถึงเย็นนี้ ตกขาวค่ะ อยากทราบว่าจะลงเมื่อไหร่?

     สวัสดีคะคุณBaii Fern

    ตอนนี้อายุครรภ์เท่าไหร่ค่ะ ไปฉีดยาที่ไหนค่ะ และฉีดเข้าที่ไหนค่ะ  และได้มีการทำแบบปลอดเชื้อหรือไม่ค่ะ

    คำถามข้างต้นเป็นคำถามที่ต้องถามค่ะ เนื่องจากอาจจะทำให้มีการติดเชื้อเข้าในกระแสเลือดถ้าทำแบบไม่ถูกต้องค่ะ ที่สำคัญที่สุดตอนนี้หมอคงต้องแนะนำให้รีบไปพบแพทย์ก่อนคะ

    นอกจากนี้ถ้าอายุครรภ์ที่มากจะทำให้มีปัญหาเรื่องการบีบตัวของมดลูกที่ไม่ดีค่ะ จะทำให้มีเลือดออกมากถึงกับเกิดภาวะช็อตได้ค่ะ

    การเสียเลือด เสียน้ำ และการติดเชื้อเป็นภาวะแทรกซ้อนค่ะ

    อันตรายมากค่ะ

    นอกจากนี้การติดเชื้อในกระแสเลือด การติดเชื้อบาดทะยักก็ต้องคิดถึงด้วยค่ะ