• ฉีดยาคุมได้เกือบเดือน มีเลือดออกและมีกลิ่นมาประมาณ 1 สัปดาห์ เกิดจากอะไร

  •  Suttida Sanantung
    สมาชิก

    ฉีดยาคุมได้จะเดือนค่ะแต่มีเลือดไหลซิบๆมีกลิ่นได้1อาทิต แล้วก็มีเลือดออกซิบๆแต่เป็นกลิ่นเลือดสดค่ะ เลยอยากทราบว่าเกิดเนื่องจากอะไรค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Suttida Sanantung @การที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น @จากที่คุณSuttida Sanantung น่าจะเป็นผลจากฮอร์โมนไม่สมดุลจากยาฉีดยาคุมที่เพิ่งเริ่มฉีดได้ค่ะ รอสังเกตอาการต่อดูก่อนนะคะ ถ้ามีเลือดออกผิดปกติเป็นเวลานาน จึงแนะนำให้ไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ