• ฉีดยาคุม 27 ต.ค.ประจำเดือนไม่มา จะมาตอนไหน

  •  Kamolchanok Kamnin
    สมาชิก
    ฉีดยาคุมไปตอนวันที่27ตุลาคม ตอนนี้ประจำยังไม่มา พอจะทราบไหมค่ะว่าจะมาตอนไหน

    สวัสดีค่ะ คุณ Kamolchanok Kamnin,

                        การฉีดยาคุมกำเนิดชนิดที่ฉีดทุก 3 เดือนนั้น อาจมีผลทำให้ประจำเดือนไม่มาได้ ซึ่งเกิดจากผลของฮอร์โมนจากยาที่ไปทำให้เยื่อบุโพรงมดลูกฝ่อบางลง จึงไม่มีประจำเดือนออกมา ซึ่งก็ไม่ได้อันตรายอะไร และการจะมีเลือดประจำเดือนมาเมื่อไหร่นั้น อาจไม่สามารถตอบได้ ทั้งนี้ อาจไม่มีประจำเดือนออกมาตลอดเวลาที่ยังฉีดยาคุมอยู่ก็ได้ค่ะ