• ฉีดยาคุมมา 7 เข็ม ประจำเดือนไม่มา 2 ปี มีโอกาสท้องไหม

  •  Chonthicha Prasartso
    สมาชิก
    ฉีดยาคุมมา7เข็มประจำเดือนไม่มา2ปีมีโอกาสท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Chonthicha Prasartso,

                         ผลข้างเคียงของยาฉีดคุมกำเนิดชนิดที่ฉีดทุก 3 เดือนนั้น เมื่อฉีดต่อเนื่องไปหลายๆ เข็ม มักทำให้ประจำเดือนขาดหายไป ซึ่งเป็นผลจากฮอร์โมนจากยา ที่ไปทำให้เยื่อบุโพรงมดลูกฝ่อบางลง ประจำเดือนจึงไม่มีมา แต่ก็ไม่ได้อันตรายอะไร และไม่น่าเกิดจากการตั้งครรภ์ เพราะหากประจำเดือนไม่มา 2 ปีแล้ว ก็ต้องเห็นการตั้งครรภ์และคลอดบุตรออกมาแล้วค่ะ