• ฉีดยาคุมกำเนิดแบบ 3 เดือนครั้งแรกวันที่ 9 ต.ค. วันที่ 21 ต.ค. มีเพศสัมพันธ์ หลั่งใน มีโอกาสท้องไหม

  •  Patcharin Saikrajang
    สมาชิก
    ฉีดยาคุมกำเนิด 9ตุลาคม มีประจำเดือนมากระปิด กระปรอย วันที่16ตุลาคม มีเพศสัมพันธ์วันที่21ตุลาคม ทั้งที่จำเดือนมากระปิดกระปรอย หลั่งใน มีโอกาสท้องไหมค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Patcharin Saikrajang

    เมื่อฉีดยาคุมกำเนิดเข็มแรกผ่านไป 7วัน ฤทธิ์ยาคุมกำเนิดออกฤทธิ์เต็มที่แล้วค่ะ โดยโอกาสเกิดการตั้งครรภ์จะพบได้น้อยกว่า 1% นะคะ

    ส่วนการที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถพบได้กรณีที่ฉีดยาคุมกำเนิดในช่วง 2-3 เข็มแรกค่ะ หลังจากนั้นคนไข้มักมีประจำเดือนมาน้อยลง หรือประจำเดือนไม่มาได้ค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ