• ฉีดยากันบาดทะยัก เข็มแรกที่ ร.พ เข็มที่2 ฉีดที่อื่นได้ไหม

  •  Goo I'Phung
    สมาชิก
    ฉีดยากันบาดทะยัก เข็มแรกที่ ร.พ เข็มที่2 ฉีดที่อื่นได้มั้ยคะ???อย่างเช่นที่คลีนิคทั่วไปค่ะ!!!

     สวัสดีค่ะ คุณ Goo I'Phung,

                         การฉีดวัคซีนป้องกันบาดทะยัก สามารถไปรับการฉีดที่ใดก็ได้ที่มีการให้บริการฉีดวัคซีน เพราะไม่มีความแตกต่างกันค่ะ

                         โดยส่วนใหญ่วัคซีนป้องกันบาดทะยักในปัจจุบัน จะเป็นวัคซีนรวมโรคคอตีบ-บาดทะยักไว้ด้วยกันค่ะ (เรียกว่า dT vaccine)