• เดือนที่แล้วมีเพศสัมพันธ์ขณะมีประจำเดือน แต่เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มา

  •  เปรี้ยว ฯ.
    สมาชิก
    เรื่องมีอยู่ว่าเดือนที่ผ่านมาฉันมีเพสสำพันธ์ขณะมีประจำเดือน พอมีอ่ไรเส็ดวันต่อมาประจำเดือนฉันก็ขาด พอเดือนนี้จนจะถึงสิ่นเดือนละประจำเดือนยังไม่มาเลย

    สวัสดีค่ะ คุณ เปรี้ยว ฯ.

                          หากได้มีเพศสัมพันธ์ภายใน 1-7 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ก็จะถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1% อย่างไรก็ตาม หากในเดือนต่อมา ประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วย หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ค่ะ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น ดังนั้น หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ ก็ควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ