• มีจุดแดงตามแขนทั้ง 2 ข้าง เป็นๆหายๆ เกิดจากอะไร ต้องใช้ยาอะไรทา

  •  Piyapong Jaikong
    สมาชิก
    สวัสดีครับ เมื่อหนึ่งอาทิตย์ก่อนผมมีจุดเลือดขึ้นตามเเขนทั้งสองข้างกดเเล้วจางกลับมาใหม่ จุดเริ่มจางลงเเล้วกลับมีตุ่มเม็ดเล็กมากคล้ายยุงกัดไม่เเสบไม่คัน เเต่เอาเล็บเกาดูเเบ้วเป็นลอยเเดงตามเล็บนานมาก กิจกรรมเมื่อหนึ่งเดือนที่เเล้วดื่มเหล้าหนักมากเริ่มเบาลงอาทิตย์ละหนึ่งครั้งครับ บวกกับทานอาหารเเค่วันละสองมื้อ มื้อเย็นทานกล้วยกับนมเเทนบางวันก็ไม่ได้ทานเลย งานที่ทำก็อยู่หน้าเตาคอยทอดไข่น่ะครับ มลภาวะรอบก็มีรถวิ่งผ่านตลอด + กับร้านไก่ย่างข้างๆด้วยครับ เเล้วก็พึ่งหายจากหวัดด้วยครับ เเต่ยังมีน้ำมูกใหลอยู่บ้างในช่วงเช้า อยากทราบว่าเป็นเกี่ยวกับอะไรครับเเล้วก็ยาที่หาทานได้เองมีไหมครับ

    สาเหตุของผื่นลักษณะนี้เกิดได้จากหลายสาเหตุมากเลยค่ะ เช่น

    • อาการแพ้
    • เส้นเลือดอักเสบ
    • ผื่นภายหลังการติดเชื้อในทางเดินหายใจส่วนต้น

    แนะนำว่า ถ้าไม่มีอาการใดๆ ให้สังเกตอาการก่อนนะคะ