• จุกหน้าอก พูดดังๆไม่ค่อยได้ แาบร้อนหน้าอก นอนไม่หลับ เป็นอาการอะไร

  •  Phakvarun Saengdao
    สมาชิก
    จุกหน้าอก กดแล้วจุกค่ะ พูดดังๆไม่ค่อยได้ บางครั้งมีอาการแสบร้อน หายใจแรงๆแล้วจุก บางครั้งนอนไม่ค่อยหลับ เป็นได้ประมาณ​เดือนนึงแล้วค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Phakvarun Saengdao

    หากมีอาการจุกหน้าอก เสียงแหบ มีอาการแสบร้อน มักมีอาการแย่ลงช่วงนอนตอนกลางคืน อาจเป็นอาการของกรดไหลย้อนนะคะ

    แนะนำคุณ Phakvarun Saengdao ให้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมดูก่อนนะคะ โดยรับประทานอาหารมื้อเย็นให้น้อยลง หลังการรับประทานอาหารให้เดินหรือนั่งก่อนประมาณ 1-2ชั่วโมง อย่าเพิ่งรีบเอนหลังหรือนอนนะคะ

    หลีกเลี่ยงการดื่มชา กาแฟ น้ำอัดลม รวมถึงแอลกอฮอล์ค่ะ

    หากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ