• จุกแน่นที่คอเวลาที่ไม่ได้กลืนอะไรเวลากลืนเหมือนมีก้อนติดคอก่อนหน้ามีอาการปวดแน่นท้องมาก่อน

  •  Busararat Chimmanee
    สมาชิก
    เป็นมาจะครบ 2 อาทิตย์แล้วคะ ก่อนหน้านี้มันค่อยๆหายไปแล้วตอนนี้มันกลับมาเป็นอีก ทายข้าวได้ปกติคะ สามารถกลืนได้ปกติ ไม่เจ็บ ไม่มีเลือด ตอนกำลังทานข้าวอยู่ มันหายคะ แต่พอไม่ได้กินอะไรอยู่ มันจะแน่นคอคอและจุกๆคอ บางทีก็เหมือนมีอะไรติดคอ ทรมานจังคะ รู้สึกอึดอัดมาก ก่อนหน้าที่จะเป็นมีอาการปวดท้องท้องอืดและแสบท้องแต่มันหายไปแล้ว มีแค่จุกคออย่างเดียว ไม่หายสักที คำที่คอก็ไม่มีลูกขึ้น เริ่มกังวลมากขึ้นเลยคะ ทำให้ไม่อยากทำอะไรเลย
    Busararat Chimmanee  Busararat Chimmanee
    สมาชิก
    อีกอย่าง หนูเป็นโรควิตกกังวลด้วยคะ

     สวัสดีคะคุณ Busararat Chimmanee

    ตอนนี้อาจจะยังมีปัญหาเรื่องของการอักเสบของหลอดอาหารได้ค่ะ จากการที่มีเรื่องแผลในกระเพาะอาหารหรือ กรดไหลย้อนอยู่ก็ได้ค่ะ

    หรือ อาจจะมีปัญหาเรื่องการอักเสบของคอหอย หรือ อาจจะมีปัญหาเรื่องของฝาปิดกล่องเสียงก็อาจจะทำให้มีปัญหาเรื่องการกลืนลำบากได้ค่ะ หรือ จุกแน่นที่คอได้ค่ะ

    ตอนนี้อาจจะช่วยด้วยการดื่มน้ำเย็น จิ๊บๆ ก่อนค่ะ อาจจะทำให้มีอาการชาทำให้รู้สึกดีขึ้นได้ค่ะ

    ตอนนี้อาจจะยังต้องกินอาหารอ่อนก่อนคะ

    แต่ถ้ามีปัญหาเรื่องการกลืนลำบากไม่มีขึ้นควรจะรีบไปตรวจนะค่ะ เพราะอาจจะมีปัญหาเรื่องของการอุดตันในหลอดอาหารได้ค่ะ อาจจะเกิดจากก้อน หรือ การทำงานของกล้ามเนืื้อผิดปรกติไปคะ คือ มีเรื่องการเกร็งมากเกินไปทำให้กลืนลำบากค่ะ หรือ รู้สึกเหมือนมีอะไรติดคอค่ะ