• เจ็บจี๊ดๆ ตรงนิ้วชี้มือขวามือ เจ็บจนเขียนหนังสือไม่ได้ ควรทำอย่างไร

  •  Rice_ML
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ คือหนูอายุ14ปีนะคะ แล้วอยู่ดีๆก็มีความรู้สึกเจ็บจี๊ดๆที่นิ้วชี้ข้างขวาค่ะ ผ่านไปประมาณ10นาทีก็เป็นเหมือนกันที่นิ้วนางข้างซ้าย ความรู้สึกคือเวลาไปโดนนิดๆหน่อยๆอาการเจ็บจี๊ดๆเบาๆกลายเป็นเหมือนเข็มหลายอันตำมาที่นิ้วค่ะ ปวดจนแทบร้องเขียนหนังสือไม่ได้เลย ผ่านไปเกือบครึ่งวันสังเกตเห็นตรงที่เจ็บกลายเป็นรอยแดงๆค่อนข้างเข้มเป็นขีดๆยาวประมาณ2เซนค่ะ สักพักก็เป็นตรงมือ มันอยู่ๆต่ำตรงนิ้วหัวแม่มือค่ะ อันนี้เป็นรอยแดงลากชัดมากเลยคือตรงนี้จี๊ดๆก่อนหน้านี้ประมาณ1อาทิตย์แต่ไม่มีรอยแดงอะไรเลยคิดว่าน่าจะเขียนหนังสือเยอะค่ะ แต่มันก็ไม่หายสักที่ แถมวันนี้จี๊ดกว่าปกติด้วยค่ะ บวกกับรอยแดงเป็นเส้นๆนี่ขึ้นเลย แล้วปกติเป็นคนที่ผิวบางมั้งคะแบบตรงมือจะเห็นเป็นเลือดจ้ำๆสีแดงชัดมาก ตอนเกิดมามันชัดยังไงตอนนี้ก็แทบไม่จางลงเลย แล้วยิ่งมาเป็นอาการแบบนี้ ความรู้สึกเหมือนตีวอลเล่แล้วเส้นเลือดมันแตกเป็นจ้ำๆอ่ะค่ะ แล้วตอนนี้มันขึ้นชัดมากที่ฝ่ามือข้างขวา คือไม่เคยเป็นมาก่อนค่ะ ช่วยตอบด้วยนะคะว่าต้องทำยังไง นี่เขียนหนังสือไม่ได้เลยเจ็บมากตอนพิมพ์นี่ใช้นิ้งกลางก้อยค่ะ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณRice_ML @จากที่เล่ามาคิดว่า อาการเจ็บมือร่วมกับมีอาการแดงร่วมด้วย น่าจะมีอาการอักเสบของเอ็นหรือข้อ ซึ่งอาจเกิดจากการบาดเจ็บหรือการใช้งานหนักได้ค่ะ ดังนั้นแนะนำคุณ Rice_ML ให้พักการใช้มือ และรับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาปวดนะคะ หากไม่ดีขึ้นควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ
    Rice_ML  Rice_ML
    สมาชิก
    ขอบคุณมากๆค่ะ แต่หนูก็พยายามไม่ใช้มือแล้วนะคะแล้วตอนนี้มันเหมือนแสบๆตรงเดิมค่ะ จากที่เวลาโดนแล้วจะเหมือนเข็มแท่งแต่ตอนนี้กลายเป็นแสบๆค่ะ ถ้าหนูไม่หายจริงๆเดี๋ยวจะไปพบแพทย์ค่ะ ขอบคุณที่ตอบนะคะ