• ทำยาคุมหาย จำไม่ได้ว่ายี่ห้ออะไร ทานถึงเม็ดที่ 8 ได้ซื้อยี่ห้อใหม่มา และทานเม็ดที่ 9 จะเป็นอะไรไหม

  •  Nachol Arjhansiri
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ พอดีไปค้างบ้านเพื่อนแล้วทำยาคุมที่นำมาด้วยหาย กินมา8วันแล้ว แล้วทีนี่จะไปซื้อใหม่ แต่ดันจำยี่ห้อไม่ได้ เลยสุ่มซื้อมาและกินต่อเม็ดที่ 9 จะเป็นอะไรมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nachol Arjhansiri,

                         หากทำยาคุมกำเนิดแผงเดิมหาย และจำไม่ได้ว่าเป็นยี่ห้ออะไร เมื่อซื้อยี่ห้อใหม่มาแล้ว แนะนำให้เริ่มต้นทานตั้งแต่เม็ดแรกไปใหม่เลยค่ะ เพราะยาคุมกำเนิดแต่ละยี่ห้อจะมีปริมาณฮอร์โมนและชนิดของฮอร์โมนที่ไม่เหมือนกัน จึงควรเริ่มต้นทานแผงใหม่ไปเลย

                          ทั้งนี้ หากได้ทานเม็ดที่ 9 ไปแล้ว วันต่อไป ก็ให้กลับมาเริ่มทานยาเม็ดที่ 1 ใหม่เลยค่ะ หลังจากนั้น ก็ให้ทานไปเรื่อยๆ จนกว่าจะหมดแผงค่ะ