• จำนวนเม็ดเลือดขาว (WBC) สูงกว่าจากค่าปกติ จะเป็นโรคอะไรหรือเปล่า

  • . 6เสี่ยงเปนโรคไรหรือป่าวคับ
    หมดสิทครอบครอง ได้แต่มองแร้วยินดี  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ หมดสิทครอบครอง ได้แต่มองแร้วยินดี

    ไม่แน่ใจว่าเป็นเลือดขาวจากสารคัดหลั่งที่ตำแหน่งใด แต่คาดว่าน่าจะเป็นปัสสาวะ

    การพบเม็ดเลือดขาวสูงกว่าปกติเล็กน้อยในปัสสาวะอาจบ่งบอกถึงการอักเสบหรือติดเชื้อของทางเดินปัสสาวะ ซึ่งในเพศชายมักจะเกี่ยวกับโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ หากมีอาการปัสสาวะแสบขัดมีหนองปนร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์ สาเหตุอื่นๆเช่นอาจมีนิ่วในทางเดินปัสสาวะ หรือเป็นการปนเปื้อนขณะเก็บปัสสาวะ แนะนำปรึกษาแพทย์ที่ส่งตรวจอีกครั้งว่าต้องมีการตรวจซ้ำหรือไม่