• หลังจัดฟันเสร็จแล้วฟันงอกขึ้นไหม ฟันจะมีปัญหาไหม

  •  kk258
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะคุณหมอ  จัดฟันเสร็จยังไม่ถึงปี(ถอดเครื่องมือเดือนมกราคม)  แล้วตอนนี้ฟันงอกขึ้นใหม่ (ฟันบน)   ฟันจะมีปัญหาไหมค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ kk258

    จากที่สอบถาม ฟันชุดนี้ที่ขึ้นใหม่ อาจเป็นฟันคุดนะคะ หากขึ้นในตำแหน่งไม่เหมาะสม อาจทำให้เกิดการเบียดตัวฟันซี่อื่นๆ ทำให้มีอาการปวดมากได้ค่ะ และอาจทำให้ซี่อื่นๆที่จัดแล้วเคลื่อนค่ะ

    แนะนำคุณ kk258 ไปพบทันตแพทย์ที่เคยดูแลเพื่อตรวจและให้คำแนะนำที่เหมาะสมนะคะ