• รู้สึกคันบริเวณเหล็กดัดฟันเกิดจากอะไร

  •  Mint Nuttanan
    สมาชิก
    พึ่งจะใส่เหล็กจัดฟันมาได้ประมาณ4วันแล้วคะ รู้สึกคันๆฟันตรงฟันหน้าล่างแบบรำคาญมากจนต้องเอาลิ้นไปถู มันเกิดจากอะไรหรอคะ

     สวัสดีคะคุณ Mint Nuttanan

    อาการคัด หรือ อาการเคืองที่เกิดจากสิ่งแปลกปลอมเป็นเรื่องปรกติที่เกิดขึ้นได้ค่ะ เนื่องจากความไม่เคยชินที่มีสิ่งแปลกปลอมในปากค่ะ ตอนนี้หมอคงแนะนำให้พยายามอย่าเอาลิ้นไปเขี่ยนะค่ะ เพราะอาจจะเกิดเรื่องของการบาดเจ็บของลิ้นได้ค่ะ

    เดี๋ยวจะค่อยๆ ชินไปเองค่ะ แต่ถ้ามีความผิดปรกติอื่นๆ ควรรีบกลับไปพบแพทย์เจ้าของไข้ค่ะ