• อุจจาระแล้วมีสีแดงเหลวๆออกมาด้วย จะเป็นโรคอะไรไหม

  •  Aot Wiset
    สมาชิก
    สวัสดีครับผมตื่นมาเเละเข้าห้องน้ำปกติเเต่อยุ่ดีๆอึของผมมันเป็นสีเเดงเหลวๆอ่ะครับผมไปค้นนหามาละเเต่มีโอกาสที่จะเป็นโรคไหมครับ

    สวัสดีครับ คุณ Aot Wiset

    อาการถ่ายอุจจาะสีแดง อาจมีสาเหตุจาก 1. อาหารที่ใส่สีแดงจัดมากๆ เช่นสีผสมอาหาร  หัวบีทรูท  2. มีเลือดออกในระบบอาหาร  จากแผลในกระเพาะ มะเร็ง  3.ริดสีดวงทวาร

    ควรรีบไปปรึกษาแพทย์ครับ  เพราะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ