• ใช้แอลกอฮอล์ 70% เช็ดพื้นและของใช้ทุกวัน แล้วถ้านำมาใช้เช็ดร่างกายเด็ก 10 เดือน จะเป็นอะไรไหม

  •  Mommy112
    สมาชิก
    ใช้แอลกอฮอล์ 70% เช็ดพื้นและของใช้ในปริมาณมากทุกวัน และใช้เช็ดร่างกาย จะเป็นมีผลอะไรกับร่างกายไหมค่ะ และหากลูกอายุ 10 โดนแอลกอฮอล์ทุกวันจะมีผลอะไรไหมค่ะ และหากเอาแอลกอฮอล์เช็ดล้างร่างกายลูกจะเป็นอันตรายต่อลูกไหมค่ะ ให้นมลูกด้วยค่ะมีผลอะไรไหมค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Mommy112

    เรียนอย่างนี้ค่ะ การใช้แอลกอฮอร์ เช็ดตัว ปัญหาหลักที่จะเจอคือเรื่องของการแพ้

    ปัญหาในเรื่องของผิวหนังที่แห้งค่ะ เนื้อจากตัวแอลกอฮอร์ จะไปดูเอาน้ำออกจากผิวหนังค่ะ ทำให้ผิวหนังแห้ง เกิดปัญหาการระคายเคืองได้ค่ะ ร่วมกับอาจจะมีเรื่องของผดผื่นขึ้นได้เลยทีเดียวค่ะ ปรกติแล้วไม่แนะนำในเรื่องของการใช้แอลกอฮอร์เช็ดตัวค่ะ

    ปรกติแล้วแอลกอฮอร์ละเหยได้เองค่ะ ไม่ค่อยที่จะดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดในปริมาณที่จะมากพอที่จะทำให้เกิดอันตรายได้ค่ะ แต่อย่างไรก็ไม่แนะนำค่ะ เนื่องจากเรื่องของการแพ้ และปัญหาเรื่องของผิวหนังค่ะ