• หลังจากมีเพศสัมพันธ์แล้ว มีอาการเป็นแผลถลอกบริเวณปากช่องคลอดด้านล่าง ต้องไปหาหมอไหม

  •  Amornrat Songkong
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือหนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟน หลังจากมีเพศสัมพันธ์แล้ว มีอาการเป็นแผลถลอกบริเวณปากช่องคลอดด้านล่าง และมีอาการบวมบริเวณช่องคลอดด้านใน ทำอย่างไรดีคะ? อันตรายไหม ?ต้องไปหาหมอหรือเปล่า ? และหลังจากนั้นหนูส่องกระจกดูมันมีเมือกสีขาวๆใสๆขุ่นๆออกมาจากช่องคลอดด้วยมันคือตกขาว หรืออสุจิคะ(แต่แฟนหนูใสถุงยางนะ ดูถุงยางแล้วถุงยางไม่ได้แตกหรือขาด แต่ทำไมถึงมีเมือกใสๆขุ่นๆออกมา)คือตอนนี้จิตใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัวเลยค่ะทำไงดีคะ?

     สวัสดีค่ะ คุณ Amornrat Songkong

    จากที่เล่ามา หากแผลที่บวมบริเวณอวัยวะเพศด้านนอกขนาดเล็ก สามารถรอให้แผลให้เองได้ค่ะ แค่ทำความสะอาดด้วยน้ำสะอาด หลีกเลี่ยงการฟอกสบู่เพราะจะทำให้ระคายเคือง

    แต่หากคุณ Amornrat Songkong ไม่สบายใจ สามารถใช้ยาทาภายนอกที่เป็นยาทาแผลประเภทที่เป็นแผลน้ำร้อนลวกบรรเทาอาการได้นะคะ

    ส่วนเมือกขาวที่ออกมา น่าจะเป็นอาการตกขาวปกติ ที่เกิดการระคายเคืองบริเวณช่องคลอดได้

    หากเมือกขาวนี้มีกลิ่นเหม็น สีเขียวเหลือง แผลถลอกลุกลามใหญ่ขึ้น มีไข้ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ