• มีเพศสัมพันธ์ ใช้นิ้วสอดใส่ช่องคลอด จะทำให้ติดโรคไหม

  •  Khao Niracha
    สมาชิก
    มีพสพ.กับแฟนเก่า ใช้ถุงยางทุกครั้ง พอมีแฟนใหม่เขาใช้แค่นิ้วค่ะ ลูบๆไม่มีการสอดใส่ แล้วกลับไปคบกับแฟนเก่าอีกครั้งเขาใช้แค่นิ้วค่ะ ใช้นิ้วสอดเข้าไป ไม่ทราบว่าจะมีโอกาสเป็นโรคมั้ยคะ คันนิดหน่อยค่ะ ตกขาวเป็นสีน้ำตาลใสๆ มีรูปค่ะ https://www.picz.in.th/image/1kgrqI
    Khao Niracha  Khao Niracha
    สมาชิก

    Khao Niracha
    Jun 09, 2019 at 05:24 PM

    มีพสพ.กับแฟนเก่า ใช้ถุงยางทุกครั้ง พอมีแฟนใหม่เขาใช้แค่นิ้วค่ะ ลูบๆไม่มีการสอดใส่ แล้วกลับไปคบกับแฟนเก่าอีกครั้งเขาใช้แค่นิ้วค่ะ ใช้นิ้วสอดเข้าไป ไม่ทราบว่าจะมีโอกาสเป็นโรคมั้ยคะ คันนิดหน่อยค่ะ ตกขาวเป็นสีน้ำตาลใสๆ มีรูปค่ะ https://www.picz.in.th/image/1kgrqI

     สวัสดีค่ะ คุณ Khao Niracha

    อาการตกขาวที่เล่ามา น่าจะเป็นอาการตกขาวที่ผิดปกตินะคะ แต่ยังระบุสาเหตุไม่ได้ชัดเจนค่ะ  ส่วนภาพที่ส่งมา ยังไม่สามารถระบุได้ว่า เป็นติ่งเนื้อปกติ หรือเป็นหูดหงอนไก่นะคะ

    ดังนั้นแนะนำคุณ Khao Niracha ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ

    ระหว่างนี้ แนะนำให้ดูแลเบื้องต้น ดังนี้ค่ะ

    • หลังจากปัสสาวะให้ทำความสะอาดอวัยวะเพศด้วยน้ำเปล่าและซับให้แห้ง
    • สวมกางเกงในสะอาดและแห้ง
    • หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ช่วงที่มีตกขาวปริมาณมาก และสวมถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันการติดเชื้อเพิ่มเติม
    • งดการสวนล้างช่องคลอด ให้ทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าเป็นหลักนะคะ.