• เอากระดาษทิชชูเช็ดน้ำอสุจิ แล้วมาเช็ดอวัยวะเพศหญิง ได้ล้วงเข้าไปข้างในช่องคลอดด้วย จะท้องไหม

  • สวัสดีค่ะคุณหมอ  คืออยากถามคุณหมอว่า  การที่เราเอากระดาษทิชชูเช็ดน้ำอสุจิของแฟนแล้วมาเช็ดอวัยวะเพศของตัวเอง มีสิทธิที่จะตั้งครรภ์มั้ยค่ะ คือวันนั้นได้ล่วงเข้าไปข้างในช่องคลอดด้วยค่ะ อยากทราบจริงๆค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ น้องแลนมาร์ท ลูกแม่ขวัญ,

                        หากนำกระดาษทิชชูที่เพิ่งเช็ดน้ำอสุจิไปไม่นาน เช็ดและล้วงเข้าไปในช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์อาจมีได้ แต่ก็ถือว่าน้อย เพราะปริมาณอสุจิที่มีไม่มาก อย่างไรก็ตาม โอกาสในการตั้งครรภ์ยังขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ ด้วย เช่น อยู่ในช่วงไข่ตกหรือไม่ เป็นต้น

                        แต่หากกระดาษทิชชูที่เช็ดน้ำอสุจิได้ถูกปล่อยให้แห้งนานแล้วก่อนที่นำมาล้วงเข้าสู่ช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็แทบไม่มีค่ะ เพราะอสุจิก็จะตายไปหมดก่อนแล้ว