• ประจำเดือนหมดวันที่ 15 มีเพศสัมพันธ์วันที่ 16 แต่ไม่เสร็จ จะมีโอกาสท้องไหม

  •  Aomsin Sawirhtte
    สมาชิก
    คือประจำเดือนหมดวันที่15แล้วมีไรกับแฟนวันที่16แต่ไม่เสร็จไม่ได้ป้องกันด้วยค่ะจะมีโอกาสท้องมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Aomsin Sawirhtte,

                     ให้ลองนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา (ไม่ใช่วันที่ประจำเดือนหมด) หากนับได้ไม่เกิน 7 วัน ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1% แต่หากนับได้เกิน 7 วัน ก็จะไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะมีได้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตามจำนวนวันที่เพิมขึ้นค่ะ

                     อย่างไรก็ตาม หากฝ่ายชายยังไม่ถึงจุดสุดยอด และยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ