• มีเพศสัมพันธ์ไม่ป้องกัน หลั่งในหลังประจำเดือนหมด และอีกเดือนนึงมีเพศสัมพันธ์หลั่งนอก ครั้งไหนที่ทำให้เกิดการท้อง

  •  Palidaya
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ มีเรื่องอยากจะปรึกษาค่ะคือเราคบกับแฟนมา9เดือนกว่าๆช่วงแรกๆที่ยังไม่ได้อยู่ด้วยกันมีอะไรกันก็คุมกำเนิดมาตลอดพอหลังๆเรามาอยู่ด้วยกันก็คือเดือนธันวาคมในเดือนธันวาคมจำได้ว่าประจำเดือนมาประมาณวันที่20กว่าๆเนี้ยแหละค่ะถ้าจำไม่ผิด ในเดือนธันวานั้นหลังจากประจำเดือนมาเสร็จแล้วเราก็ไม่ได้คุมกำเนิดไม่ได้ป้องกันอะไรเลยหลั่งในมาตลอดแล้วเรามาเลิกกันในเดือนมกราออกมาจากบ้านเค้าวัน7มีอะไรกันครั้งสุดท้ายน่าจะวันที่6มกราแล้วเราก็ไปซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจในวันที่8มกราขึ้นขีดเดียวแล้วเราไปมีอะไรกับคนอื่นที่ไม่ใช่คนเก่าแล้วไม่ได้ป้องกันแต่ไม่เสร็จเขาเอาออกมาชักเองแล้วเขาก็เช็ดอวัยวะของเขาแล้วพอตอนเช้าก็มีอะไรกันอีกไม่ป้องกันแต่ก็ไม่เสร็จอีก(สรุปง่ายๆไม่ได้หลั่งใน)หลังจากนั้นก็ไม่ได้มีเพศสัมพันกับใครอีกมาตรวจเจอวันที่25ของเดือนกุมภาค่ะ อยากจะทราบว่ามีโอกาสท้องกับคนไหนสูงที่สุด?

     สวัสดีคะคุณ Palidaya

    เรียนอย่างนี้ค่ะ เรื่องของโอกาสของการตั้งครรภ์แล้วบุคคลใดเป็นบิดาของเด็กนี่คงต้องเรียนอย่างนี้ค่ะ

    การมีเพศสัมพันธ์ทั้งสองแบบเสี่ยงต่อการตั้งครรภ์ค่ะ

    คือ คนแรก ไม่ได้ป้องกันชัดเจนค่ะ คือ เปิดโอกาสให้มีเรื่องของอสุจิพบกับไข่ ถึงจะตรวจการตั้งครรภ์ในผลเป็นลบยังไม่ได้ยืนยันแน่นอนว่าไม่ตั้งครรภ์ค่ะ

    ส่วนคนที่สองการหลั่งภายนอกยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ถึง 30-40% ค่ะ ซึ่งถือว่าค่อนข้างสูงค่ะ

    ตอนนี้ที่ทำได้แนะนำเรื่องของการตรวจยืนยันการตั้งครรภ์และตรวจยีนยันด้วย DNA อีกครั้งค่ะ ซึ่งอาจจะทำในระหว่างการตั้งครรภ์ก็ได้ค่ะ ด้วยการเจาะถุงน้ำคร่ำค่ะ