• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 5 มี.ค. ประจำเดือนเดือน มี.ค. ไม่มาวันที่ 12 เม.ย. ประจำเดือนมา จะท้องไหม

  •  Bim Supida
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือหนูหายเมนของเดือนกุมภาวันที่19แล้ว แล้วมีอะไรกับแฟนวันที่5มีนา ปล่อยใน (ปกติเมนหนูมาไม่ตรงวันอยุ่แล้วคะ) แล้วเดือนมีนาเมนก้อไม่มาเลย เพิ่งมาวันที่12เมษา หนูจะมีโอกาสท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Bim Supida,

                            การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 5 มีนาคม โดยไม่ได้ป้องกัน ย่อมมีโอกาสที่จะเกิดการตั้งครรภ์ได้ สำหรับเลือดที่ออกในวันที่ 12 เมษายน หากเป็นประจำเดือนจริง ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น แต่หากไม่ใช่เลือดประจำเดือน ก็อาจเกิดจากการตั้งครรภ์ได้ เช่น เป็นเลือดออกจากการมีภาวะแท้ง เป็นต้น

                          ดังนั้นให้ลองสังเกตเลือดที่ออกไปก่อน หากมาไม่เกิน 7 วัน มีปริมาณไม่มาก และไม่ได้มีอาการปวดท้องน้อยรุนแรง เลือดดังกล่าวก็น่าจะเป็นประจำเดือน แต่หากมานานเกิน 7 วัน เลือดมีปริมาณมาก หรือมีอาการปวดท้องน้อยมาก ควรรีบไปพบสูติ-นรีแพทย์ค่ะ

    Bim Supida  Bim Supida
    สมาชิก
    แล้วหนูมีอาการเบื่ออาหารค่ะ หนูไม่กินข้าวเลย อยุ่ได้ทั้งวัน ประมานอาทิตย์1เลยค่ะ จากน้ำหนัก53เหลือ48 แล้วก้อรุ้สึกอยากนอน นอนทั้งวันเลยคะ อย่างนี้เกี่ยวว่าจะท้องมั้ยคะคุณหมอ

    อาการเบื่ออาหาร น้ำหนักลด ง่วงนอนมาก อาจเป็นอาากรของการตั้งครรภ์หรือไม่ใช่ก็ได้ เนื่องจากไม่ใช่อาการจำเพาะเจาะจงของการตั้งครรภ์ แนะนำให้ลองตรวจหาการตั้งครรภ์จากปัสสาวะดูค่ะ  หากตรวจไม่พบ แต่ยังคงมีอาการเบื่ออาหารและมีน้ำหนักลด ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุอื่นๆ ค่ะ