• มีเพศสัมพันธ์ไม่ใส่ถุงยางไป 3 ครั้ง ประจำเดือนไม่มา จะท้องไหม

  •  sores
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ประมาณต้นเดือนเรามีอะไรกับแฟนไม่ใส่ถุงเเต่ใส่ประมาณ3ครั้งค่ะ แล้วรอบเดือนของเราจะมาประมาน25แต่เดือนนี้ยังไม่มาเลยค่ะ แล้วก็รู้สึกเจ็บที่หัวนมด้วย อาการแบบนี้จะมีน้องรึป่าวคะ
    sores  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ sores

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยเลยนั้น โอกาสตั้งครรภ์มีได้สูงมาก การที่รอบเดือนไม่มาเกิน 35 วันจากรอบก่อนไปแล้ว อาจมีสาเหตุจากการตั้งครรภ์ สาเหตุเช่น ความผิดปกติจากฮอร์โมนในรังไข่ ความเครียด การพักผ่อนน้อย โรคไทรอยด์ พังผืดในมดลูกกรณีเคยขูดมดลูกความผิดปกติในรังไข่ เช่นมีถุงน้ำหลายใบในรังไข่ เป็นต้น

    มีโอกาสเกิดการตั้งครรภ์ได้ แต่อาการต่างๆไม่จำเพาะเจาะจง ควรยืนยันด้วยการตรวจเลือดหรือตรวจปัสสาวะ สามารถซื้อชุดตรวจตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ และควรไปยืนยันผลที่รพอีกครั้งถ้าประจำเดือนยังไม่มา