• แท้งไปเมื่อ 3 สัปดาห์ก่อน และฝังยาคุมแบบ 3 ปีมาได้ 3 สัปดาห์ มีเพศสัมพันธ์ จะท้องไหม

  •  Kasidet Wannamong
    สมาชิก
    หมอครับ ผมมีอะไรกับแฟนเเต่เพลอหลั่งในแต่แฟนผมฝังยาคุมแบบ3 ปีได้3 อาทิตย์แล้วและแท้งไปเมื่อ3 อาทิตย์ก่อนมาวันนี้หลั่งในจะท้้้องงไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ No,

                       หากหลังจากที่เกิดการแท้งบุตรไป ได้ทำการฝังยาคุมกำเนิดทันที ยาฝังคุมกำเนิดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันทีค่ะ หรือหากฝังมา 3 สัปดาห์แล้ว ก่อนที่จะมีเพศสัมพันธ์ ยาฝังก็จะสามารถช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้แล้วค่ะ โดยจะสามารถช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% หรือมีโอกาสตั้งครรภ์เพียงประมาณ 0.05% เท่านั้นค่ะ