• ประจำเดือนมา 12-14 ก.ค. มีเพศสัมพันธ์ 18 และ 20 ก.ค. จะท้องไหม มีมูกขาวขุ่นออกมา

  •  รถดรีม 'ม.
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ขอสอบถามเรื่องต้องรออีกกี่วันหรือสัปดาห์ถึงตรวจได้คะ คือเป็นประจำเดือนล่าสุด 12-14 ก.ค.2562 ค่ะ มีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่ 18และ20 2562 ไม่ได้ป้องกันและไม่ได้ทานยาค่ะ เดือนต่อมา อยากทราบว่าจะท้องหรือไม่คะ เพราะมีน้ำมูกขาวขุ่นไหลออกจากช่องคลอด วันนี้วันที่5แล้วประจำเดือนยังไม่มาค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ รถดรีม 'ม.

                         หากประจำเดือนมาวันที่ 12-14 ก.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 18 ก.ค. ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 20 ก.ค. ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นอาจมีได้

                         หากต้องการทราบว่าจะมีการตั้งครรภ์หรือไม่ สามารถที่จะตรวจหาการตั้งครรภ์ในวันนี้ดูได้เลย เพราะผ่านมาประมาณ 2 สัปดาห์ หากตรวจไม่พบ ก็แสดงว่าไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม ควรรอจนถึงวันที่ 12 ส.ค. ก่อน หากประจำเดือนยังไม่มา อาจลองตรวจซ้ำดูอีกครั้งค่ะ

                          สำหรับน้ำมูกขาวขุ่นที่ไหลจากช่องคลอด หากไม่ได้มีกลิ่นเหม็น ไม่มีแสบหรือคันช่องคลอด ก็ถือว่าปกติดี และไม่ได้เป็นการบอกว่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นหรือไม่แต่อย่างใดค่ะ