• กินยาคุมแต่ทานไม่ตรงเวลาจาก 2 ทุ่มเป็น 4 ทุ่มในช่วงแถวที่ 3 กินจนถึงเม็ดสีขาว ประจำเดือนมา จะท้องไหม

  •  Earm
    สมาชิก
    หนูทานยาคุมแบบ28เม็ด (แอนนา) ในวันที่2ของวันที่ประจำเดือนมา แล้วทานไม่ตรงในแถวที่3ของแผงเวลาปกติทาน2ทุ่ม แต่ทาน 4ทุ่ม แล้วมีอะไรกับแฟนทันที แล้วพอกินมาถึงเม็ดสีขาว ประจำเดือนก้อมา แต่มาไวกว่าปกติ 1 สัปดาห์ มีโอกาสท้องไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ตัวเล็ก'ก แร้วงัย'ยย,

                          หากได้เริ่มทานยาคุมกำเนิดในวันที่ 2 นับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ยาคุมกำเนิด ก็จะสามารถออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที ทั้งนี้ หากทานยาต่อเนื่องทุกวัน ไม่มีวันที่ลืมทาน ไม่มีอาเจียนหรือท้องเสีย ไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วมด้วย ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภืได้มากกว่า 99% ค่ะ ทั้งนี้ การทานยาในเวลาที่ต่างกันประมาณ 2 ชั่วโมงดังกล่าว ไม่มีผลต่อการลดประสิทธิภาพในการคุมกำเนิดลงแต่อย่างใดค่ะ

                          หากเป็นยาคุมกำเนิดยี่ห้อแอนนา เมื่อทานมาถึงเม็ดสีขาว หรือแถวที่ 4 ประจำเดือนย่อมจะมาค่ะ เพราะเป็นเม็ดยาที่ไม่มีฮอร์โมน และการที่ประจำเดือนมา ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ