• ประจำเดือนรอบก่อนมา 14 มิ.ย.มีเพศสัมพันธ์ 1 ก.ค. แล้ววันที่ 7 ก.ค.มีประจำเดือนมา จะท้องไหม

  •  Chalisa Butsaphan
    สมาชิก
    คือ มีเพศสัมพันธ์วันที่1ก.ค แล้วใส่ถุง แต่เขาเอานิ้วสอดด้วยไม่รุ้ว่ามือเปื้อนอสุจิไหม หลัง มีเพศสัมพันธ์เสร็จวันที่7ก.ค มีประจำเดือนมามีอาการ ปวดท้อง แต่ เลือด สีน้ำตาล เช้าวันที่8ก.คก็ เป็น แต่ ประจำเดือน เดือนที่แล้วมาวันที่14มิ.ยค้ะ ประจำเดือนมาตรงวันบ้างบางทีมาก่อนมาหลังค้ะ แบบนี้มีโอกาสท้องไหมค้ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Chalisa Butsaphan,

                          หากประจำเดือนในรอบก่อนมาวันที่ 14 มิ.ย. แล้วในวันที่ 7 ก.ค. ได้มีเลือดออกมา เลือดดังกล่าวน่าจะเป็นประจำเดือนได้ เนื่องจากเมื่อนับระยะห่างจากรอบเดือนที่แล้ว นับได้ 23 วัน ซึ่งถือว่าเป็นระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ปกติดี และหากหลังจากนี้ได้มีเลือดประจำเดือนออกมานาน 2-7 วัน ก็จะถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์จากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 1 ก.ค. ค่ะ

                         อย่างไรก็ตาม หากเลือดออกมาเพียง 1-2 วันแล้วหายไป หรือออกนานเกิน 7 วัน หรือมีอาการปวดท้องน้อยมาก เลือดดังกล่าวอาจไม่ใช่เลือดประจำเดือน เช่น อาจเป็นเลือดล้างหน้าเด็ก มีมดลูกอักเสบ ผลข้างเคียงจากการทานยาฮอร์โมนต่างๆ เป็นต้น ดังนั้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะยังมีได้ค่ะ ซึ่งในกรณีนี้ เมื่อผ่านไป 2 สัปดาห์นับจากที่มีเพศสัมพันธ์ ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ