• ประจำเดือนมาวันจันทร์ มีเพศสัมพันธ์วันพฤหัสบดี หลังจากนั้นประจำเดือนหายไป แล้วมาอีก จะท้องไหม

  • ปจด มาตอนช่วงประมาน วันจันทร์ อังคาร ค่ะ แล้วมี เพศสัมพันธ์วันพฤหัสบดี แล้วหลั่งในหลังจากนั่นปจดไม่ไหล 5-6ชั่วโมง แล้ววันต่อมาปจดก็มาปกติจะท้องไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ธณัฐดา ทองเฟื่อง,

                        หากประจำเดือนที่เริ่มมาในวันจันทร์ ได้มาในช่วงวันที่ที่ควรจะมา ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และหากได้มีเพศสัมพันธ์ในวันพฤหัสบดี เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 4 ของการมีประจำเดือน เท่ากับบังอยู่ในระยะปลอกภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1% ค่ะ

                         ส่วนการที่เลือดประจำเดือนหยุดไหลไป 5-6 ชั่วโมง แล้ววันต่อมาได้ออกมาอีก ก็ไม่ได้ผิดปกติอะไรค่ะ โดยหากเลือดออกนานไม่เกิน 7 วัน ก็ถือว่าปกติดีค่ะ