• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางอนามัย พอตกเย็นประจำเดือนก็มา แต่เดือนถัดมาประจำเดือนไม่มา จะท้องไหม

  •  Maiice559
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับเเฟนเเต่ใส่ถุงยางอนามัย พอตกเย็นประจำเดือนก็มาพอดี เเต่พอเดือนถัดไปประจำเดือนก็ไม่มา อยากนี้จะท้องรึป่าวค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Maiice559,

                             การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้ถุงยางอนามัย จะมีโอกาสตั้งครรภ์ประมาณ 2%-18% อย่างไรก็ตาม หากหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ได้มีประจำเดือนมาแล้ว โดยมาในช่วงวันเวลาที่ประจำเดือนควรจะมา และออกนาน 2-7 วัน และไม่มีปวดท้องน้อยรุนแรง ก็แสดงว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

    Maiice559  Maiice559
    สมาชิก
    ผ่านมาเดือนนึงเเร้วค่ะ ทำใมประจำเดือนถึงไม่มาหรอค่ะ

    หากหลังจากที่ประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้นการที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงน่าจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

    หากกังวลหรือได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ หากตรวจไม่พบ ก็ให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ