• จะท้องไหมค่ะ ??

  •  Khanittha
    สมาชิก
    ประจำเดือนมา26-29 กันยา มีอะไรกับแฟนแบบไม่ได้ป้องกันวันที่30กันยา เช้ามารีบซื้อยาคุมฉุกเฉินมาทาน หลังจากนั้นวันที่6-9ตุลาประจำเดือนก็มา สิ้นเดือนตุลาประจำเดือนก็ยังไม่มาเลยตรวจการตั้งครรภ์ดู ผลก็ออกมาแค่ขีดเดียว หลังจากตรวจการตั้งครรภ์ก็ได้มีอะไรกับแฟนแบบป้องกันใส่ถุงยางแล้วแฟนก็ไม่เสร็จด้วย หลังจากนั้น ประมาณ 2 วันมีอะไรกันอีกแบบป้องกันใส่ถุงยาง แต่ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ ตกขาวก็ไม่มี มีก็น้อยมากค่ะ เป็นสีขาวแห้งติดกางเกงในเล็กน้อย ปวดหลัง เจ็บหน้าอก เหมือนประจำเดือนจะมาก็ไม่มาค่ะ แบบนี้จะท้องไหมค่ะ
    Khanittha  Jiraporn Te
    แพทย์
    สวัสดีค่ะ คุณ Khanittha อาการประจำเดือนขาด อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น ความเครียด ความกังวล การพักผ่อนไม่เพียงพอ การตั้งครรภ์ ถุงน้ำหรือเนื้องอกในอวัยวะสืบพันธุ์สตรี เป็นต้น การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้ถุงยางอนามัย หากใช้อย่างถูกวิธี ถือว่าประสิทธิภาพค่อนข้างดีเลยค่ะ โอกาสตั้งครรภ์ต่ำ ส่วนการตรวจการตั้งครรภ์นั้นมีหลายวิธี ทั้งการตรวจปัสสาวะ ตรวจเลือด และตรวจด้วยการอัลตร้าซาวด์ค่ะ หากคุณ Khanittha ซื้อที่ตรวจครรภ์มาแล้ว ใช้อย่างถูกวิธี และระยะเวลาเหมาะสม ก็ถือว่าค่อนข้างน่าเชื่อถือค่ะ เบื้องต้นหมอแนะนำให้พักผ่อนให้เพียงพอ ลดความเครียดและกังวลค่ะ แต่ถ้าหากประจำเดือนยังไม่มา หมอแนะนำให้ไปตรวจการตั้งครรภ์ซ้ำที่โรงพยาบาลหรือคลินิกใกล้บ้านค่ะ หากไม่พบการตั้งครรภ์ จะได้ตรวจหาสาเหตุอื่นๆที่ทำให้ประจำเดือนขาดค่ะ
    Khanittha  Mmm
    สมาชิก
    อยากถามหน่อยค่ะ พอดีมี พสพ กับแฟนแล่วได้กินยาคุมฉุกเฉิมไป แล่วพอมาช่วงปลายๆเดือนมีอีก แต่รอบนี้กินยาสตรีเบนโลเข้าไปค่ะ พอเดือนนี้ ปจด ยังไม่มา แต่ตรวจแล่วแล่วแค่ขีดเดียว อาการตอนนี้ปวดที่หัวนมมากค่ะ จะท้องหรอป่าวค่ะ.