• ประจำเดือนหมด 16 ก.ค. มีเพศสัมพันธ์ 21 ก.ค. เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม มีท้องเสีย ปัสสาวะบ่อย

  •  Pinyarat Thongdee
    สมาชิก
    ปจด.หมดวันที่16กค. มีพสพ.คืนวันที่21กค. แต่วันที่18สิงหา ปจดยังไม่มา #จะท้องปะค่ะ ช่วงนี้มีอาการแปลกๆคือ ท้องเสีย ปัสสาวะบ่อย ตอนกลางคืนจะมีหวัดไข้ขึ้นค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Pinyarat Thongdee,

                           การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจาก

                        1. การตั้งครรภ์ หากประจำเดือนหมดในวันที่ 16 ก.ค. แล้วมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 21 ก.ค. ถือว่าไม่ได้อยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้

                       2. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                        3. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                        แนะนำให้ลองตรวจหาการตั้งครรภดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจไม่พบ ก็อาจเกิดจากการที่ร่างกายเจ็บป่วยไม่สบายอยู่ได้ค่ะ

                         ในช่วงนี้ แนะนำให้พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำเปล่ามากๆ หากยังคงมีอาการท้องเสียอยู่ ควรดื่มน้ำเกลือแร่ร่วมด้วย และเลือกทานเฉพาะอาหารที่ย่อยง่าย รสไม่จัด และทานยาลดไข้บรรเทาตามอาการ หากอาการไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อรักษาค่ะ