• ใช้ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกัน จากนั้นมีตกขาวสีน้ำตาล มีหงุดหงิดง่าย จะท้องไหม?

  •  Khanittha
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาวันที่15-18 มกรา มีเพศสัมพันใส่ถุงยาง วันที่23กับ27 มกรา วันที่3กุมภามีตกขาวสีน้ำตาลออกมา แบบนี้จะท้องไหมค่ะ มีอาการ ปวดหัว ปวดหลัง หงุดหงิดง่าย
    สวัสดีค่ะ คุณ Khanittha @การใช้ถุงยางอนามัยชายเพื่อคุมกำเนิด หากใช้อย่างถูกต้องโอกาสล้มเหลว 2% หรือ 1 ใน 50 คนค่ะ @การตกขาวแบ่งเป็น 2แบบ คือ -ตกขาวแบบปกติ: โดยลักษณะสีขาวใส ขาวขุ่นเนื้อหยาบ ไม่มีกลิ่นเหม็น -ส่วนการตกขาวแบบผิดปกติ: ลักษณะสีเขียว เหลือง ตกขาวปนเลือด กลิ่นเหม็น ซึ่งอาการตกขาวที่ผิดปกตินี้ สามารถเกิดได้จาก ช่องคลอดหรือ อาจเกิดจากมดลูกอักเสบค่ะ โดยเชื้อที่ก่อโรค อาจเป็นเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อหนองในแท้ เชื้อหนองในเทียม เป็นต้น **ดังนั้นลักษณะตกขาวที่คุณ Khanittha เล่ามาน่าจะเป็นอาการตกขาวที่ผิดปกติ หากยังมีอาการนี้ต่อเนื่อง ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ ส่วนโอกาสตั้งครรภ์ มีความเสี่ยงตามที่กล่าวในข้างต้นค่ะ หากประจำเดือนไม่มาเกิน 2สัปดาห์ แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์นะคะ