• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก ปกติประจำเดือนมาวันที่ 26 ตอนนี้ยังไม่มา จะท้องไหม

  •  เฟรม 'มี่
    สมาชิก
    คือมีอะไรกับแฟนแบบไม่ได้ป้องกันอะคับแต่หลั่งนอกปกติแฟนประจำเดือนมาวันที่26-31อะคับแต่ตอนนี้ยังไม่มาเลยจะท้องไหมคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ เฟรม 'มี่,

                        การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้วิธีการหลั่งนอก จะมีโอกาสตั้งครรภ์ประมาณ 4%-22%

                       หากประจำเดือนในรอบที่แล้วมาวันที่ 26 ก.พ. ดังนั้น ประจำเดือนในรอบนี้ ก็อาจมาได้ตั้งแต่วันที่ 19 มี.ค. จนถึง 2 เม.ย. (นับจากระยะห่างรอบประจำเดือนที่ปกติคือ 21-35 วัน) ดังนั้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ หากถึงวันที่ 2 เม.ย. แล้วประจำเดือนยังไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ

                        ทั้งนี้ ยังมีปัจจัยอื่นๆ อีก ที่ทำให้ประจำเดือนมาช้าได้ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด เป็นต้น