• ได้เริ่มทานยาคุมในวันแรกที่ประจำเดือนมา หลังจากนั้น มีคัดหน้าอก ปวดท้องน้อย ฉี่บ่อย มีเลือดออกเล็กน้อย จะท้องไหม

  •  Popy Py
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ พอดีมีข้อสงสัยอยากถามค่ะ

    เดือนธันวาเป็นประจำเดือนวันที่ 12ถึง17 (ครั้งนี้ประจำเดือนมาช้ากว่าทุกครั้ง)

    ระหว่าง16-17 ช่วงเป็นประจำเดือนแต่เริ่มหายมาน้อยมากๆได้มีอะไรกับแฟนค่ะ

    ตั้งแต่วันที่16มาจนถึงปัจจุบันคืนวันที่25 มีหลังในประมาณ 3ถึง4ครั้ง

    เริ่มหลั่งในก่อนวันที่21 ประมาณ 2ครั้ง

    วันที่21 มีอาการคัดหน้าอกแต่ไม่มากเท่าไหร่

    วันที่22 มีอาการคัดหน้าอกมากขึ้นหน้าอกขยายใหญ่ขึ้น มีเลือดออกเป็นคราบ-

    ติดกางเกงใน(ไม่รู้สึกตัวตอนเลือดออก,ไม่มีอาการปวดท้อง) เริ่มฉี่บ่อย กินเก่ง

    วันที่23 เจ็บหน้าอกมากๆกว่าเดิมตอนเดินก็เจ็บจับไม่ได้เลย และไวต่อความรู้สึก-

    ช่วงเย็นมีคราบน้ำตาบเปอะกางเกงใน มีหน่วงๆปี๊ดที่ท้องน้อย หิวตอนกลางคืน-

    ต้องตื่นมากิน ปวดฉี่กลางดึกแทบทุกช่วงโมง จนหงุดหงิดปกติหลับยาวถึงเช้า

    วันที่24 อาการเจ็บหน้าอกยังมีอยู่ (แต่ไม่มีเลือดรึคราบออกมาแล้ว)-

    แต่ยังหิวเหมือนเดิมกินเท่าไหร่ก็ไม่อิ่ม อาการปวดฉี่บ่อยขึ้นกว่าเดิม

    วันที่25 เจ็บหน้าอกเหมือนเดิม แต่ช่วงห้าโมงเช้ามีเลือดออก มีอาการหน่วงท้อง-

    คล้างปวดท้องประเดือนปกติแต่ปวดถี่มาก แต่เลือดไม่เหมือนประจำเดือน

    คือมานิดเดียวสีแดงอมชมพูใสๆ ฉี่บ่อยเหมือนเดิมค่ะ

    #ซื้อที่ตรวจมาตรวจวันที่24 ผลออกมาไม่ท้อง อีกอย่างประจำเดือนเพิ่งหมดไป

    อาทิตย์หนึ่ง  (หนูกินยาคุมครั้งแรกในรอบหลายปีวันที่12 วันแรกที่ประจำเดือนมาค่ะ)

    Popy Py  Popy Py
    สมาชิก

    Popy Py
    Dec 25, 2018 at 05:01 PM

    สวัสดีค่ะ พอดีมีข้อสงสัยอยากถามค่ะ

    เดือนธันวาเป็นประจำเดือนวันที่ 12ถึง17 (ครั้งนี้ประจำเดือนมาช้ากว่าทุกครั้ง)

    ระหว่าง16-17 ช่วงเป็นประจำเดือนแต่เริ่มหายมาน้อยมากๆได้มีอะไรกับแฟนค่ะ

    ตั้งแต่วันที่16มาจนถึงปัจจุบันคืนวันที่25 มีหลังในประมาณ 3ถึง4ครั้ง

    เริ่มหลั่งในก่อนวันที่21 ประมาณ 2ครั้ง

    วันที่21 มีอาการคัดหน้าอกแต่ไม่มากเท่าไหร่

    วันที่22 มีอาการคัดหน้าอกมากขึ้นหน้าอกขยายใหญ่ขึ้น มีเลือดออกเป็นคราบ-

    ติดกางเกงใน(ไม่รู้สึกตัวตอนเลือดออก,ไม่มีอาการปวดท้อง) เริ่มฉี่บ่อย กินเก่ง

    วันที่23 เจ็บหน้าอกมากๆกว่าเดิมตอนเดินก็เจ็บจับไม่ได้เลย และไวต่อความรู้สึก-

    ช่วงเย็นมีคราบน้ำตาบเปอะกางเกงใน มีหน่วงๆปี๊ดที่ท้องน้อย หิวตอนกลางคืน-

    ต้องตื่นมากิน ปวดฉี่กลางดึกแทบทุกช่วงโมง จนหงุดหงิดปกติหลับยาวถึงเช้า

    วันที่24 อาการเจ็บหน้าอกยังมีอยู่ (แต่ไม่มีเลือดรึคราบออกมาแล้ว)-

    แต่ยังหิวเหมือนเดิมกินเท่าไหร่ก็ไม่อิ่ม อาการปวดฉี่บ่อยขึ้นกว่าเดิม

    วันที่25 เจ็บหน้าอกเหมือนเดิม แต่ช่วงห้าโมงเช้ามีเลือดออก มีอาการหน่วงท้อง-

    คล้างปวดท้องประเดือนปกติแต่ปวดถี่มาก แต่เลือดไม่เหมือนประจำเดือน

    คือมานิดเดียวสีแดงอมชมพูใสๆ ฉี่บ่อยเหมือนเดิมค่ะ

    #ซื้อที่ตรวจมาตรวจวันที่24 ผลออกมาไม่ท้อง อีกอย่างประจำเดือนเพิ่งหมดไป

    อาทิตย์หนึ่ง  (หนูกินยาคุมครั้งแรกในรอบหลายปีวันที่12 วันแรกที่ประจำเดือนมาค่ะ)

     สวัสดีค่ะ คุณ Popy Py,

                       หากได้เริ่มทานยาคุมกำเนิดแผงแรกในวันที่ประจำเดือนมา ยาคุมกำเนิดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที ซึ่งหากทานยาได้อย่างถูกต้อง คือไม่มีการลืมทานยา ทานยาในเวลาเดียวกันหรือใกล้เคียงกันในแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหรือท้องเสียหลังทานยา ไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วมด้วย ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99%

                         ส่วนอาการคัดหน้าอก เจ็บหน้าอก หิวบ่อย มีเลือดออกปริมาณเล็กน้อย แบบกะปริดกะปรอย ร่วมกับอาการปวดท้องน้อย น่าจะเกิดจากผลข้างเคียงของการทานยาคุมกำเนิดได้ ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะค่อยๆ ดีขึ้นเมื่อทานยาต่อเนื่องไปซักระยะ ดังนั้น แนะนำให้สังเกตอาการไปก่อน

                          แต่หากเลือดที่ออกมีปริมาณมากขึ้นเรื่อยๆ หรือมีปวดท้องมากขึ้นเรื่อยๆ ก้ควรหยุดทานยาคุมกำเนิดและไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ

                          สำหรับอาการปัสสาวะบ่อย หากไม่ได้มีอาการแสบขัดขณะปัสสาวะ ไม่มีปัสสาวะขุ่นหรือมีเลือดปน ก็ไม่น่าเกิดจากการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ แต่อาจเกิดจากการการทานอาหารและน้ำบ่อย  อากาศเย็น มีความเครียด วิตกกังวล หรือเป็นผลจากการมีเลือดออกจากช่องคลอด ก็จะไปมีผลกระตุ้นให้ปวดปัสสาวะบ่อยได้