• มีเพศสัมพันธ์หลังประจำเดือนมา หลั่งใน ไม่ได้ป้องกันจะท้องไหม ต้องกินยาคุมไหมค่ะ

  •  Tan12345
    สมาชิก
    ปจด.มาวันที่ 6 เมษา แล้วหนูกับแฟนมีอะไรกันวันที่10 แฟนหลั่งข้างในแต่ก่อนหน้านี้ปจด.มาน้อยแล้วแบบหนูจะท้องไหมอะคะ กังวลมาก ควรกินยาคุมไหมอะ

    สวัสดีคะคุณ Tan12345

    การมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ได้ป้องกัน มีโอกาสตั้งครรภ์ค่ะ มีเพศสัมพันธ์หลังมีประจำเดือน สี่วัน ของการมีประจำเดือนถ้ายังมีประจำเดือนอยู่อาจจะมีสภาวะแวดล้อมไม่เหมาะสมให้อสุจิอาศัยค่ะ แต่ถ้าไม่มีประจำเดือนแล้วอสุจิสามารถอาศัยอยู่ในร่างกายประมาณ ห้าวันค่ะ

    และการมีเพศสัมพันธ์เกิน 72 ชั่วโมงการใช้ยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินประสิทธิภาพจะลดต่ำลงกว่า ห้าสิบเปอร์เซ็นต์ แต่ถ้าไม่มั่นใจแนะนำให้รีบรับประทานยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินค่ะ

    รอดูว่ามีเลือดออกหลังจากกนั้น หรือไม่ค่ะ ใช่เวลาประมาณสามถึงสี่วันค่ะ

    Tan12345  Tan12345
    สมาชิก
    แบบนี้หนูทานยาคุมฉุกเฉินกันไว้ดีกว่า แต่มันอยู่ในหลัง 7

    จะกินก็ได้ค่ะ แต่ยาคุมก็ไม่ได้ช่วย 100% นะค่ะ