• เดือนหนึ่งมีเพศสัมพันธ์ครั้งหนึ่งแฟนมักมีอาการแน่นท้อง จะมีโอกาสตั้งครรภ์ไหม

  •  Hitto
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนเดือนนึงแล้วครับ ประจำเดือนมาปกติ แต่มีอาการหน้าท้องเกร็งครั้งเดียวนอนแล้วก็หาย แล้วมีอาการมึน เวียนหัว ซึ่งแฟนบอหว่าเคยเป็น แบบนี้ท้องไหมครับ

     สวัสดีคะคุณ Hitto

    ถ้ามีเพศสัมพันธ์แบบป้องกัน ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องการตั้งครรภ์นะค่ะ แต่ถ้าไม่มีการป้องกันอาจจะต้องดูว่าประจำเดือนมาหรือไม่ค่ะ ถ้าประจำเดือนเลื่อนให้รีบตรวจการตั้งครรภ์ค่ะ

    เพราะตอนี้อาการอาจจะเป็นอาการก่อนมีประจำเดือนก็ได้ค่ะ

    คือ อาจจะมีเรื่องปวดท้อง ตึงเต้านม หรือ มีความอยากอาหาร ท้องอืด แน่นท้อง เหนื่อยอ่อนเพลีย อึดอัดได้ค่ะ

    ดังนั้นอาการไม่เฉพาะเจาะจงค่ะ ช่วงนี้อาจจะให้กินยาแก้วิงเวียนและดื่มน้ำให้มากๆก่อนนะค่ะ