• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก 3-4 วันต่อมา มีอยากกินของเปรี้ยว จะท้องไหม

  • ผมได้มีเพศสัมพันธ์กับเเฟนครับผมหลั่งนอกเเต่มันมีน้ำอะไรไมรุ้ใหลออกมาจากผุ้หญิงเเล้วผมก้ให้กินยาคุมฉุกเฉินไปเเล้วพอมา3-4วันเค้าอยากอาหารเปลียวครับผมไมทราบว่าเค้าท้องไม

    สวัสดีค่ะ คุณ ป๋อ รีเทิร์น,

                       การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้วิธีการหลั่งนอก จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ส่วนน้ำที่ไหลออกจากช่องคลอดผู้หญิง ก็น่าจะเป็นน้ำหล่อลื่นของฝ่ายหญิง หรืออาจมีตกขาวปนมาก็ได้

                       ส่วนการทานยาคุมฉุกเฉินไป หากได้ทานภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ค่ะ

                        สำหรับอาการอยากทานอาหารรสเปรี้ยวนั้น ไม่ใช่อาการเฉพาะของการตั้งครรภ์ค่ะ นอกจากนี้ อาการของการตั้งครรภ์จะไม่ปรากฏเร็วภายในไม่กี่วันหลังจากมีเพศสัมพันธ์ค่ะ

                        การที่จะทราบว่าจะมีการตั้งครรภ์หรือไม่นั้น ควรรอให้ถึงกำหนดวันที่ประจำเดือนจะมา หากไม่มา จึงควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ

                        หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพ เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด เป็นต้น ไม่ควรใช้ยาคุมฉุกเฉินเป็นประจำ เพราะจะมีผลต่อการทำงานของรังไข่ และทำให้ประจำเดือนมาผิดปกติได้ค่ะ