• แฟนผมมีีอาการปวดท้องน้อย ประจำเดือนยังไม่มาท้องเสียมีโอกาสตั้งครรภ์ไหมครับ

  •  Matada Kesornpirin
    สมาชิก
    คือตอนนี้แฟนผมมีอาการปวดตรงมดลูกข้างขวาคล้ายประจำเดือนครับแต่ยังไม่มาสักทีแล้วมีอาการท้องเสียปวดขาผมอยากถามว่าแฟนผมจะมีโอกาสเสี่ยงที่จะท้องไหมครับ

    สวัสดีคะคุณ Matada Kaeornpirin

    ก่อนอื่น ต้องถามก่อนนะค่ะ ว่ามีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกันหรือไม่ค่ะ

    ถ้าไม่มีการป้องกันก็มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    ถ้ามีการป้องกันหรือไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ ก็จะเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนได้ค่ะ

    คือ อาการจะมีปวดหน่วงท้องน้อย

    คัดตึงเต้านม เจ็บหน้าอก อาการปวดกล้ามเนื้อ ปวดตามตัวได้ค่ะ

    ดังนั้นให้ตรวจการตั้งครรภ์ก่อนนะค่ะ

    รับประทานยาแก้ปวดพาราเซตมอลก่อนค่ะ