• ก่อนประจำเดือนจะมา 5 วัน มีเพศสัมพันธ์ หลั่งในได้ไหม

  •  Kwanruan Panthong
    สมาชิก
    ก่อน ปจดมา ได้ 5 วัน หรือพรุ้งนี้ ปจดจะมา ปล่อยใน จะท้องมั๊ย เป็นคน ปตด มาตรงค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kwanruan Panthong,

                         หากมีเพศสัมพันธ์ไม่เกิน 7 วัน ก่อนที่ประจำเดือนจะมา ก็จะถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1%

                         อย่างไรก็ตาม การนับระยะปลอดภัย (แบบหน้า 7 วัน) ดังกล่าว จะมีโอกาสผิดพลาดได้มาก เพราะเราไม่สามารถคาดเกณฑ์ได้แน่นอนว่าประจำเดือนจะต้องมาในวันที่เท่านี้ เพราะมีหลายๆ ปัจจัย ที่อาจส่งผลทำให้ประจำเดือนเคลื่อนออกไปได้ และเมื่อได้มีเพศสัมพันธ์ แต่ประจำเดือนไม่มาภายใน 7 วัน ก็จะถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัยแล้วค่ะ